ทำไมต้อง Merchant Power Algorithm

เมื่อ คุณภาพ (Qualitative) x ปริมาณ (Quantitative) เกิดเป็นกองทุนที่ผสานพลังระหว่างผู้จัดการกองทุนมืออาชีพและเครื่องมือเลือกหุ้นที่ดีที่สุด

“ถ้าอยาก” หาคนที่พร้อม มาจัดการลงทุนให้ “ถ้าอยาก” ให้เงินงอกเงย โดยไม่เสียเวลาจัดการ + ปวดหัว

เพราะเราทราบดีว่า ลูกค้า/นักลงทุนเกือบทุกท่านเห็นประโยชน์ของการลงทุนว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็น เป็นเรื่องที่ต้องทยอยทำ และเมื่อเริ่มลงทุนแล้วย่อมมุ่งหวังให้เงินลงทุนของตนเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง หรืออย่างน้อยก็ได้ตามสภาวะตลาดหุ้น ไม่ขาดทุนหนักมากมายเพราะมันคงเป็นเรื่องที่ทุกข์พอสมควร หากต้องเห็นเงินที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมา

ต้องหายไปต่อหน้า ไม่ว่าจะด้วยเพราะการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือไม่มีเวลาให้กับมันมากเท่าที่ควร

ดังนั้นการเลือก “เครื่องมือ” ก่อนเริ่มลงทุน ก็เหมือนการมีแผนที่ก่อนเดินทาง

กองทุนส่วนบุคคล Merchant Power Algorithm ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าที่ 

  • อยากลงทุนแต่ไม่มีเวลา ศึกษา จัดการ หรือติดตาม ปรับพอร์ตให้ทันเหตุทันการณ์       
  • ไม่ประสบผลสำเร็จจากการลงทุนเอง เท่าที่ควร       
  • ต้องการ “เครื่องมือ” สนับสนุนการลงทุนที่เหมาะสมกับความผันผวนในปัจจุบัน
  • ต้องการ “มืออาชีพ” ช่วยปรับแต่งเครื่องมือให้ทันสถานการณ์อยู่เสมอ โดยเฉพาะการจัดการความเสี่ยง

มีอาวุธที่หลากหลาย

Deepscope คือผู้ร่วมเดินทางกับเรา เพื่อพัฒนาโปรแกรมในการคัดเลือกหุ้นด้วยชุดคำสั่งที่มีเสถียรภาพถูกทดสอบหลายล้านครั้ง เพื่อให้ได้โมเดลการลงทุนที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับลักษณะของตลาดทุนไทยที่สุด โดยเฟ้นหาหุ้นจากคุณสมบัติของบริษัทที่ดี และแบ่งขุนพลออกเป็น 5 กองทัพที่ช่วยกันสร้างจุดดีและเสริมจุดด้อยให้แก่พอร์ตการลงทุน ดังนี้

1. Growth หุ้นโตเร็ว เน้นที่การทำกำไรดีเติบโตต่อเนื่อง

2. Stable หุ้นมั่นคง มีสุขภาพการเงินที่แข็งแกร่ง เติบโตช้า ไม่หวือหวา แต่มั่นคง

3. Dividend หุ้นปันผล มีนโยบายจ่ายปันผลในอัตราที่ทยอยเพิ่มขึ้น สร้างกระแสเงินสดให้พอร์ต

4. Newbie หุ้นน้องใหม่เข้าตลาดไม่นาน แต่เลือกกลุ่มที่มีศักยภาพขยายต่อได้ มี Upside

  1. Turnaround หุ้นฟื้นตัว พลิกกลับจากวิกฤติ เป็นโอกาส กลับมาประกอบธุรกิจได้ เติบโตต่อเนื่อง 

โดยในแต่ละช่วงเวลาและสภาวะการลงทุนอาจมีสัดส่วนการลงทุนที่แตกต่างกันตามความเหมาะสมและคุณสมบัติของหุ้นที่เข้ามาเสริมในแต่ละกลุ่ม ซึ่งจะช่วยให้กองทุนมีความสมดุล(Balanced) มีความหลากหลายลดความเสี่ยงของการกระจุกตัวได้เป็นอย่างดี (Diversified)

มีจังหวะการเข้าทำที่ชัดเจน ไม่สั้นและไม่ยาวเกินไป

ถึงแม้เราจะมีแผนที่และเพื่อนร่วมผจญภัยที่ดีแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการปรับกลยุทธ์ของการเดินทางให้สะท้อนสถานการณ์ในขณะนั้นๆอยู่เสมอแน่นอนว่าการลงทุนเป็นเรื่องที่ต้องทำต่อเนื่องและใช้ระยะเวลายาวนาน (ลงทุนแล้วปิดจอ ลืมๆไปซะ) แต่เราทุกคนทราบดีว่า พูดชื่อว่าการลงทุนแล้วย่อมมีความผันผวน เปลี่ยนแปลงรวดเร็วอยู่เสมอ

“ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าเราจะตรวจดูว่า คุณอยู่ตรงไหน หลงทางไปไกลหรือเปล่า”

เราจึงออกแบบกองทุนสำหรับทั้งนักลงทุนที่เชื่อเรื่องการลงทุนแบบ Passive investment แต่ยังต้องการตรวจสอบสุขภาพพอร์ตการลงทุนอยู่อย่างสม่ำเสมอในระยะเวลาที่ไม่นาน หรือไม่ถี่มากจนเกินไป

กองทุน MPAL มีการปรับพอร์ตการลงทุน คัดหุ้นไม่ดีออกเปลี่ยนเป็นหุ้นดีเข้าอย่างสม่ำเสมอในทุกๆ 3 เดือน (รายไตรมาส) เพื่อให้พอร์ตการลงทุนสามารถทำกำไรในหุ้นที่ราคาปรับขึ้นมาสะท้อนมูลค่าพอสมควรแล้วได้ หรือ ขายหุ้นที่มีแนวโน้มไม่ดี สูญเสียศักยภาพในการเติบโตตามเกณฑ์การตัดเลือกไปแล้วออกจากกองทุนไปอย่างทันท่วงที

สุดท้ายต้องมี โค้ช คอยดูแลวินัย ไม่ให้หลุดกรอบ

และสำคัญที่สุดไม่แพ้ระบบการเลือกหุ้น ลงทุนที่ดี คือ

“ผู้จัดการกองทุน” มืออาชีพที่จะช่วยขัดเกลาให้วิธีการลงทุนของ MPAL ให้มีความเที่ยงตรงและเฉียบแหลมอยู่เสมอ โดยจะเน้นในด้านการวิเคราะห์และประเมินในเชิงคุณภาพ และมองไปข้างหน้า (Forward Looking) เพิ่มเติมจากการคัดเลือกด้วยข้อมูลทางสถิติ เช่น แนวทางการประกอบธุรกิจ โอกาสเติบโตในอนาคต แนวโน้มอุตสาหกรรม จรรยาบรรณของกลุ่มผู้บริหารและบริษัท ข่าวสารความเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิง Micro และ Macroeconomic ที่จะส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นได้ซึ่งขั้นตอนในการวิเคราะห์เชิงคุณภาพตรงนี้จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับพอร์ตการลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ ได้อีกทางหนึ่ง 

อยากเริ่มลงทุน MPAL ทำอย่างไร ?

MPAL ให้บริการในรูปแบบกองทุนส่วนบุคคลโดย บริษัท หลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาขน) เท่านั้น โดยเป็นครั้งแรกที่บริการระดับ Private Fund ซึ่งเป็นการจัดการเงินลงทุนแบบ One stop service (ลงนามครั้งเดียว เราจัดการเงินลงทุนให้ตั้งแต่ต้นจนจบ) ถูกออกแบบมาเพื่อลูกค้านักลงทุนที่ต้องการบริหารเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะเดียวกัน ท่านก็สามารถโฟกัสงานการหรือภารกิจที่ทำอยู่ได้อย่างต่อเนื่องไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง 

กองทุน MPAL หลักการทำงานร่วมกันระหว่าง

หุ่นยนต์ (สถิติ) กับผู้จัดการกองทุน (คุณภาพ)

เริ่มง่ายๆ ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เท่านั้น (สามารถโอนหุ้นมาเป็นหลักทรัพย์เริ่มต้นกองทุนได้)

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ เริ่มกระบวนการลงทุนได้เลย >>> คลิ้ก