คอร์สลัด.. คัทลอส!!

วันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งสำคัญอันดับต้นๆสำหรับวินัยในการเล่นหุ้นคือการ Stop loss ฟังดูแล้ว ไม่เป็นมงคลเอาซะเลยใช่ไหม … ไม่ขนาดน้านน     เพราะท้ายที่สุดแล้ว เราจะตัดสินว่าจะขาดทุนหรือกำไรก็มาจากตรงนี้เนี่ยล่ะ

ในบางครั้ง(บางครั้งนะบางครั้ง) พอเรากดปุ่มแดงปุ๊บ หุ้นก็จะเด้งกลับมาใส่หน้าเรา และในอาทิตย์ที่ผ่านมาปัญหานี้ เป็นสิ่งที่ค้างคาใจแอดเป็นอย่างมากว่า เราจะรู้ได้ยังไงว่าจุดที่เราคัท คือจุดที่เหมาะสมแล้วและมันจะไม่ดีดกลับมาใส่หน้าเราอย่างที่ผ่านๆมา

แอดได้ออกตามหาคำตอบ โดยการสัมภาษณ์บุคคลต่างๆในวงการฯ ไม่ว่าจะเป็นป้าขายก๋วยจั๋บข้างตึก หรือลุงขายไอติมหน้าเซเว่น แม้กระทั่งพี่วินมอไซค์ปากซอย แต่ก็ยังไม่พบคำตอบ จนกระทั่งพบกับอาเจ็กท่านนึงที่นั่งกินลูกชิ้นทอดอยู่ ได้แบ่งปันว่าเทคนิคในการดูจุดstop loss ของเค้านั้นคือ นอกจากการจะดูกราฟต่างๆ ต้องดู Volume ในการซื้อขายแบบ Real Time ประกอบด้วย ประมาณว่าหาก Volume ที่ขายออกมายังมีคนคอยซื้อกลับ นั่นแสดงว่า หุ้นตัวนี้ยังเป็นที่น่าสนใจ และมีโอกาสที่จะกลับขึ้นมาในเร็ววัน แต่ถ้าหากว่า มีการขายออกมาแล้วไหลลงไปเรื่อยๆตามเทคนิคก็กดปุ่มแดงบนแป้นคีย์บอร์ดได้เลย อย่ารีรอให้เลือดไหลหมดตัว

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากเทคนิคใดๆคือ จิตใจ ใช่ค่ะจิตใจท่านต้องเข้มแข็งและมีวินัยในการเตรียมพร้อมก่อนที่จะโดดเข้ามาในสนามรบแห่งนี้ ในครั้งหน้าหากแอดยังเลือดไม่หมดตัว แอดจะมาบอกเล่าประสบการณ์เม่าๆใหัฟังกันอีกนะจ๊ะ

 

 

Merchant Partners เรามีกองทุนส่วนบุคคลที่เน้น
หุ้นที่ "ดักทาง" สร้างกำไรจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของชนชาว Millennial ได้อย่างดี
ดูรายละเอียดเลยที่ http://mps.merchant.co.th/mpm/